ค้นหาเมนูอาหาร

ปลาดุกผัดเผ็ด

วิธีทำ ปลาดุกผัดเผ็ด ให้อร่อยไม่มีกลิ่นคาว
เครื่องปรุง ส่วนผสม
  1. ปลาดุก
  2. ใบเตย
  3. เกลือ
  4. น้ำส้มสายชู
  5. ข่า
  6. ตะไคร้
  7. พริกแห้ง
  8. พริกสด
  9. กระเทียมไทย
  10. หอมแดง
  11. กะปิ
  12. น้ำสต๊อก
  13. น้ำมันหมู
  14. มะเขือพวง
  15. พริกไทยอ่อน
  16. ขมิ้น
  17. กระชาย
  18. กระเพา
  19. ใบมะกรูด
  20. ยี่หร่า

วิธีปรุงอาหาร ปลาดุกผัดเผ็ด
ขั้นตอนการทำ
1.หั่นใบเตยขยำกับน้ำเพื่อเอาน้ำมาล้างปลาดุก แล้ว หั่นปลาดุกเป็นแว่นๆ แล้วมาขยำกับน้ำใบเตย ใส่เกลือลงไปเพื่อดับคาว ล้างอีกครั้งด้วยหัวน้ำส้ม
2.ใส่ข่าลงไป ผิวมะกรูด ตะไคร้ซอย พริกแห้ง กระเทียมไทย หอมไทย แล้วโขลกให้ละเอียดแล้วใส่กะปิ ตามด้วย พริกหอม ตำให้เข้ากัน
3.ใส่น้ำมันลงกระทะเอาเครื่องแกงมาผัดให้หอม ใส่น้ำสต๊อก น้ำมันหมู น้ำปลา ที่เคี่ยวไว้ ใส่พริกไทยอ่อน มะเขือพวง ตามด้วยน้ำสต๊อก แล้วใส่เนื้อปลาดุกลงไป ค่อยๆคน แล้วใส่พริกเขียวพริกแดง หั่นลงไปแต่ง ใส่ขมิ้นและกระชายซอย ค่อยๆผัด กลิ่นจะหอม ตามด้วยใบกระเพราบ้าน ใบยี่หร่า ตามด้วยใบมะกรูดฉีก ผัดไปเรื่อยๆ เป็นอันเสร็จ

แนะนำร้านอาหาร
ร้าน ข้าวแกงธงฟ้า ปลาร้าสับไฮโซ

รายการอาหาร
รายการครัวคุณต๋อย