ต้มโคล้งพวงไข่อ่อนใบมะขาม Tom-chlong-gai-bai-ma-kham

วิธีทำ ต้มโคล้งพวงไข่อ่อนใบมะขาม อร่อย รสเข้มข้น แซ่บสะใจ
เครื่องปรุง ส่วนผสม

  1. ไก่นา หรือไก่บ้าน
  2. รังไข่ไก่
  3. พวงไข่ไก่
  4. ข่า
  5. ตะไคร้
  6. ใบมะกรูด
  7. เห็ดฟาง
  8. พริกขี้หนูสวน
  9. พริกแดง
  10. พริกแห้ง
  11. หอมแดง
  12. กระเทียมไทย
  13. น้ำมะขามเปียก
  14. น้ำมะนาว
  15. น้ำปลา
  16. น้ำตาลทราย
  17. ใบมะขามอ่อน

วิธีปรุงอาหาร ต้มโคล้งพวงไข่อ่อนใบมะขาม

แนะนำร้านอาหาร
สวนอาหารไก่นาแรงเยอร์ เลียบทางด่วนรามอินทรา ใกล้ถนนเกษตร-นวมินทร์
รายการอาหาร
รายการครัวคุณต๋อย ออกอากาศ วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 13.50 -14.10 น. ทางไทยทีวีสี ช่อง 3

วันนี้