ขนมจีนต้มยำหมูนุ่ม

วิธีทำ ขนมจีนต้มยำหมูนุ่ม (ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูนุ่มเส้นขนมจีน)
ส่วนผสมเครื่องปรุง
น้ำหมัก
แป้งมัน 1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกหมู 5ช้อนโต๊ะ
หมูสันนอกต้นคอ
-หมักหมูใส่ถุงปิดสนิทแช่ตู้เย็นไว้ 3ชั่วโมง

น้ำยำ
น้ำตาลทราย 1กระบวย
พริกป่น1กระบวย
น้ำปลา1กระบวย
น้ำมะนาว 1กระบวยเล็ก
-คนให้ส่วนผสมเข้ากัน

ขั้นตอนการใส่เครื่องปรุง
เส้นขนมจีน ลวก
ถั่วฝักยาวหันเฉียง ลวก
หมูหมัก ลวก
ลูกชิ้นปลา ลวก
หมูสับ ลวก
น้ำสต๊อก
ไข่เป็ด ต้มยางมะตูม
ถั่วลิสงคั่ว ตำพอหยาบ
ผักชี ซอย
ต้นหอม ซอย
กากหมูกระเทียวเจียว

วิดีโอขั้นตอนวิธีทำอาหาร ขนมจีนต้มยำหมูนุ่ม


แนะนำอาหารอร่อย  ร้านขนมจีนบางกอก มีสาขาตามห้างสรรพสินค้าเดอะมอล์ และเซ็นทรัล
รายการอาหาร ครัวคุณต๋อย
วันนี้