วิธีทำ ยำกุ้งเคยลูกมุดกาหยูหอม หรือ ยำกุ้งเคยมะม่วงเปรี้ยวเม็ดมะม่วงหิมพานต์
เครื่องปรุงและส่วนผสม
กุ้งเคย ล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปทอดให้เหลืองทอง
เครื่องปรุงน้ำยำ
เม็ดกาหยู (เม็ดมะม่วงหิมพานต์) คั่ว
ลูกมุด (มะม่วงเปรี้ยว) ซอย
หอมแดง ซอย
พริกขี้หนู ซอย
น้ำมะนาว
น้ำปลา
น้ำเชื่อม
วิดีโอขั้นตอนการปรุงอาหาร ยำกุ้งเคยลูกมุดกาหยูหอม
แนะนำร้านอาหารอร่อย ร้านเคียงเล จังหวัดระนอง
รายการอาหาร รายการครัวคุณต๋อย