ยำกุ้งเคยลูกมุดกาหยูหอม

วิธีทำ ยำกุ้งเคยลูกมุดกาหยูหอม หรือ ยำกุ้งเคยมะม่วงเปรี้ยวเม็ดมะม่วงหิมพานต์
เครื่องปรุงและส่วนผสม
กุ้งเคย ล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปทอดให้เหลืองทอง
เครื่องปรุงน้ำยำ
เม็ดกาหยู (เม็ดมะม่วงหิมพานต์) คั่ว
ลูกมุด (มะม่วงเปรี้ยว) ซอย
หอมแดง ซอย
พริกขี้หนู ซอย
น้ำมะนาว
น้ำปลา
น้ำเชื่อม

วิดีโอขั้นตอนการปรุงอาหาร ยำกุ้งเคยลูกมุดกาหยูหอม


แนะนำร้านอาหารอร่อย ร้านเคียงเล จังหวัดระนอง
รายการอาหาร รายการครัวคุณต๋อย
วันนี้