ค้นหาเมนูอาหาร

น้ำจิ้มแจ่ว น้ำมะขาม

วิธีทำ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำมะขาม เอาไว้จิ้ม คอหมูย่าง เนื้อย่าง ปลาเผาร้อนๆ ปลาย่าง ไก่ย่าง หรือกินกับผักลวก ผักสดก็อร่อย

เครื่องปรุง และส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่วสูตรน้ำมะขาม
  • มะขามเปียก 50 กรัม
  • น้ำร้อน 200 ml.
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊ป 1/4 ช้อนชา
  • ข้าวคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดง 3-4 หัว
  • ผักชีฝรั่ง 4-5 ใบ
เครดิต:ขอบคุณข้อมูลและวิธีทำอาหาร Youtube  กินได้อร่อยด้วย