วิธีทำ แกงเคยคั่ว
ส่วนผสม และเครื่องปรุง
กะปิ เคยอย่างดี
พริกขี้หนูแห้ง
หอมแดง
กระเทียม
พริกไทยดำ
ตะไคร้
ขมิ้น
ผิวมะกรูด
พริกขี้หนูสวน
ข่า
น้ำตาลปี๊บ
กระทิสด
ใบมะกรูด
ผักเคียง
ถั่วฝักยาว ลูกเนียง สะตอ ยอดมะม่วงหิมพานต์ มะเขือเปราะ ใบบัวบก ฯลฯ
สามารถเก็บไว้ได้นาน รับประทานกับผักต่างๆ และปลาอินทรีย์แดดเดียว อร่อยเข้ากันจริงๆ
วิธีการปรุงอาหาร ขั้นตอนโดยละเอียด แกงเคยคั่ว
แนะนำร้านอาหารอร่อย หาดทรายแก้ว รีสอร์ท
รายการอาหาร ครัวคุณต๋อย