ค้นหาเมนูอาหาร

ไข่เจียวกรอบ

วิธีทำ ไข่เจียวกรอบ ขั้นตอนการทอดไข่เจียวให้กรอบ อร่อย น่ารับประทาน พร้อมเคล็ดลับ
เครื่องปรุง และส่วนผสม
ไข่ไก่
หมูสันนอก
น้ำมันหอย
ชีอิ๊วขาว
แป้งทอดกรอบ
น้ำต้มสุก
น้ำมันพืช
หัวหอมใหญ่ ซอยบางๆ
ต้นหอม
พริกแดง
พริกไทยป่น
ผักชี

วิธีปรุงอาหาร ทอดไข่เจียวกรอบ


ขั้นตอนการทำ ไข่เจียวกรอบ
1.เริ่มจาหอมใหญ่ซอยบางๆ ต้นหอมซอย พริดแดงซอย ผักชีซอย เตรียมไว้ ใช้หมูสันนอกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำมาสับ

2.ใส่หอมใหญ่ ปรุงรสน้ำมันหอย พริกไทยชั้นดี ซีอิ้วขาว แป้งทอดกรอบ2ช้อน ต้นหอม หมูสับ ไข่ไก่สด3ฟอง น้ำต้มสุก ตีให้เข้ากัน ตั้งกระทะให้ร้อน น้ำมันต้องร้อนจัด ยกไข่ที่ตีไว้ให้สูงแล้วเทลงกระทะสะบัดข้อมือเป็นวงกลม พอเริ่มเหลืองให้กลับด้าน จนเป็นสีเหลืองทอง ช้อนขึ้นมาสะบัดน้ำมันทิ้ง แล้วแต่งหน้าด้วยพริก ผักชีที่ซอยไว้ เป็นอันเสร็จ

แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ
ร้านอาหาร เดือนล้อม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
รายการ ครัวคุณต๋อย