วิธีทำ ปลากระพงต้มยำแห้ง อย่างละเอียด
เครื่องปรุง,ส่วนผสม
ปลากะพง 9ขีด (แล่ขวางเอาเนื้อ ชิ้นพอคำ)
น้ำมันพืช
ปอเปี๊ยะสายไหม
ใบกระเพาเขียว
น้ำปลา
น้ำตาล
น้ำมะนาว
แป้งมัน
น้ำมันพริกเผา
กระเทียมสับ
รากผักชีสับ
ตะไคร้สับ
พริกขี้หนูซอย
ข่าซอย
ซอสมะขาม (น้ำมะขาม+ซอสมะเขือเทศ)
วิธีปรุงอาหาร ปลากะพงต้มยำแห้ง
แนะนำร้านอาหารอร่อย สำเภาแดงภัตตาคาร ซอยเจริญนคร15
รายการครัวคุณต๋อย