วิธีทำ ผัดเผ็ดปลาไหลยอดมะดันอ่อน รสชาติจัดจ้านร้อนแรง
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
ปลาไหล
สารส้ม
-นำปลาไหลล้างเมือกออก แล้วล้างด้วยสารส้มเพื่อดับกลิ่นคาว
-หั่นปลาไหลเป็นชิ้นๆพอคำ
เครื่องแกง
ข่า
รากผักชี
ตะไคร้
หอมแดง
กระเทียม
ผิวมะกรูด
กระชาย
พริกแห้ง
กะปิ
เกลือ
ดอกโหระพา
-โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด
ส่วนผสมเครื่องปรุง
พริกขี้หนูสวน โขลกหยาบๆ
หัวกระทิ
น้ำมันพืช
ยอดมะดัน
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ใบมะกรูด หั่นฝอย
ใบโหระพา
ขั้นตอนวิธีปรุงอาหาร ผัดเผ็ดปลาไหลยอดมะดันอ่อน
แนะนำร้านอาหารอร่อย ร้านครัวคันไถ ถนนราชพฤกษ์ ตำบลท่าอิฐ จังหวัดนนทบุรี
รายการอาหาร ครัวคุณต๋อย