ค้นหาเมนูอาหาร

น้ำพริก แจ่วพริกสด

วิธีทำน้ำพริก แจ่วพริกสดย่างไฟหอมๆ สูตรอีสานบ้านเฮา เอาไว้จิ้มกับข้าวเหนียวร้อนๆ ปลาเผาร้อนๆ หรือกินกับผักลวก ผักสดก็อร่อย


เครื่องปรุง และส่วนผสม
  • หอมแดง 50 กรัม
  • กระเทียม 50 กรัม
  • พริกแดงจินดา 50 กรัม
  • พริกจินดาเขียว 50 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าเขียว 50 กรัม
  • มะเขือเทศ 50 กรัม
  • มะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาร้าต้ม 1 ช้อนโต๊ะ

Thai Spicy Dipping Sauce
Ingredient/recipe
- 50 g. shallot
- 50 g. garlic
- 50 g. red chilli
- 50 g. green chilli
- 50 g. green sgoat pepper
- 50 g. tomato
- 1 tbsp. tamarind
- 1 tbsp. fish sauce
- 1 tbsp. fermented fish sauce

เครดิต:ขอบคุณข้อมูลและวิธีทำอาหาร Youtube  กินได้อร่อยด้วย