เครื่องปรุง และส่วนผสม น้ำปลาหวาน
- น้ำตาลโตนด/น้ำตาลมะพร้าว/น้ำตาลปี๊ป/น้ำตาลปึก 2 ก้อน หรือ 230 กรัม
- น้ำเปล่า 1-2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดง(หอมไทย) 6-7 หัว (เพิ่มลดได้ตามต้องการ)
- กุ้งแห้งฝอยขาว 20 กรัม หรือ 1 กำมือ (เพิ่มลดได้ตามต้องการ)
- กุ้งแห้งตัวใหญ่หน่อย 2 ช้อนโต๊ะ (เพิ่มลดได้ตามต้องการ)
- พริกสดหั่น 1 ช้อนโต๊ะ (เพิ่มลดได้ตามต้องการ)
- พริกแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ (เพิ่มลดได้ตามต้องการ)
Ingredients [sweet fish sauce]
- 230 g. palm sugar (2 unit from package)
- 1-2 Tbsp. drinking water
- 5 Tbsp. fish sauce
- 6-7 unit Thai shallots
- 5-6 Tbsp. dried shrimp small size
- 2 Tbsp. dried shrimp
- 1 Tbsp. chilli
- 1 Tbsp. dried chilli
เครดิต:ขอบคุณข้อมูลและวิธีทำอาหาร Youtube กินได้อร่อยด้วย